Vietnam’s Got Talent 2012

Tối nay, thực sự là thư giản đúng nghĩa, không code, không nghiên cứu, không học, không làm gì hết. Chỉ đơn giản là ngồi xem tất cả các tập Vietnam’s Got Talent.

Nói về tính giải trí thì có khá nhiều điều thú vị, hài hước, cũng có cả căng thẳng, bấy nhiêu chắc cũng đủ cho một buổi tối thư giản.

Nhìn theo một quan điểm khác, người ta cũng có thể phát hiện những điều thú vị khác, những điều thú vị không chỉ mang tính giải trí mà còn mang lại một sức mạnh gì đó rất lớn trong cuộc sống.

Trong một cuộc thi, không thể tránh khỏi có những tiết mục hay, tiết mục dở, có thể thành công hay không thành công. Nhưng theo quan điểm cá nhân, tất cả những con người đã dám đăng kí và thể hiện khả năng của mình, thì đó là một thành công rất lớn rồi. Bởi vì họ đã dám làm những nhiều mà người khác không dám làm hay xem đó là trò hề, mà thực sự là cũng có nhiều trò hề thật :)). Nhưng nếu không có những trò hề, thậm chí là còn chưa dám nghĩ đến hay khá hơn một chút là có nghĩ đến nhưng lại không dám làm thì làm sao có thể phát hiện ra những tài năng đó hay biết là nó không phù hợp và sửa chữa.

Xem một cuộc thi, có thể xem đó là giải trí nhưng cũng có thể xem đó là cảm hứng. Và thật sự là có rất nhiều cảm trong cuộc thi này. Cảm hứng từ những thí sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật,… Không cần quá hoàn hảo, quá xuất sắc nhưng đã truyền được cho khán giản một thông điệp, một câu chuyện, một cách sống,… Để từ đó, thấy cuộc đời vẫn có rất nhiều sự lựa chọn, vẫn rất đẹp,… và vẫn có rất rất nhiều điều để biết ơn hơn là cứ mãi trách móc. Mỗi khi đau buồn, thất vọng hay một thứ khác đại loại như thế, hãy thử liệt kê ra những điều mà bạn biết ơn trong cuộc sống này, kể cả những thứ nhỏ nhặt nhất như biết ơn vì mình đã có tóc, chưa cần so sánh với người khác, có lẽ, bạn đã thấy một điều kì diệu rồi.

Một cảm hứng nữa mà đa phần thí sinh đã mang đến, đó chính là đam mê. Để dám đứng trước nhiều người, thể hiện một khả năng, chắc sự đam mê trong việc họ làm là không nhỏ. “Đam mê”, một từ có hai tiếng rất đơn giản nhưng đôi lúc để định nghĩa nó lại không dễ. Càng không dễ khi được bất chợt hỏi về đam mê của bản thân, chắc không ít chúng ta không thể trả lời được hay ít nhất là không trả lời trong vòng 5 giây được. Và chắc cũng ít người biết được, đó là một thứ sức mạnh cực kì ghê gớm (có thể đem so sánh với vũ khí hạt nhân, sinh học, hoá học các loại) nếu ta đã tìm ra nó.

Cảm ơn Vietnam’s Got Talent, không chỉ là một chương trình giải trí thú vị mà qua đó, ta còn được trải nghiệm, sống và nhìn nhận lại cuộc sống.

Vẫn sẽ tiếp tục theo dõi (nhiều khi nó phát hết rồi mới xem lại cũng nên :))) và chờ đón xem ai sẽ là Vietnam’s Got Talent 2012.

Advertisements

Tags: , , , ,

About ninjapro

It is better to feel by yourself about me

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: